Menu

...

Các bước xây bể bơi đầy đủ nhất năm 2021

Các bước xây bể bơi đầy đủ nhất năm 2021

 

Từ khi bắt đầu có ý tưởng xây hồ bơi đến khi hoàn thành một bể bơi đẹp bao gồm 03 giai đoạn: chuẩn bị, thi công thô và hoàn thiện. Với bất kỳ một cá nhân, gia đình, tập thể khi có dự định xây dựng hồ bơi mini gia đình hay spa cần nghiên cứu kỹ tuần tự từng bước trong quy trình các bước xây bể bơi để đạt được một sản phẩm xây dựng hoàn hảo nhất.

 

                       các bước xây bể bơi đầy đủ năm 2021

1. Quy trình thi công bể bơi

 

Sau khi đã lên bản vẽ định hình được kiểu dáng cũng như kích thước của bể bơi, việc thi công bể bơi sẽ phải dựa vào bản thiết kế, bao gồm 10 bước cơ bản. Tùy thuộc vào yêu cầu của khách hàng, thời gian thi công có thể rơi vào tầm 1 – 2 tháng.

Bước 1: Đào đất để tạo hình dạng cho hồ

 

Trước khi đào đất tại vị trí mà khách hàng mong muốn, nhóm kỹ sư của Thiên An sẽ sử dụng vôi hoặc sơn chuyên dụng để phác thảo hình dạng kích thước hồ bơi, đảm bảo tỷ lệ đúng như trong bản thiết kế. Thời gian hoàn thành từ vài tiếng đến vài ngày, phụ thuộc vào nhiều yếu tố như quy mô, thiết bị đào đất,… Chúng tôi sẽ cố gắng sử dụng những dụng cụ tân tiến và hiện đại nhất để loại bỏ xà bần, đất thừa một cách nhanh chóng.

 

Đào đất tạo hình dạng hồ bơi

Bước 2: Lót móng, đầm nền

 

Để chống mất nước cho xi măng, bảo vệ lớp cốt thép khỏi sự tiếp xúc của bùn đất, giai đoạn này được tiến hành bằng cách cho đá rải trực tiếp xuống đáy hồ, dày từ 10 – 15cm. Thời gian hoàn thành bước này là 1 ngày, được triển khai vào ngày thứ 3 của dự án.

Bước 3: Lắp ráp thép

 

Bê tông là một loại vật liệu tuyệt vời nhưng không hoàn hảo, bởi nó chịu lực kéo rất kém. Chính vì vậy, trong dầm bê tông được lắp đặt thêm cốt thép, tăng khả năng chịu lực của nó. Trong vòng 1 – 2 ngày, lòng thép được thi công thẳng đều, thép đai sắp đặt điểm móc chéo xen kẽ nhau, buộc lại và bọc trong lớp vỏ bê tông.

Lắp ráp thép

Bước 4: Lắp đặt ống dẫn nước và hệ thống lọc nước tuần hoàn

 

Hầu hết hệ thống ống nước đã được lắp đặt trong công đoạn làm thép, thế nhưng một số phần được lắp đặt sau như vệ sinh thành hồ, hệ thống tuần hoàn,… Đặc biệt, cần lưu ý áp suất của dây chuyền này trước khi đổ bê tông để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Bước 5: Đổ bê tông

 

Khi đổ bê tông, cần tuân thủ theo nguyên tắc đổ từ xa đến gần, trong ra ngoài, từ thấp đến cao, đổ theo từng lớp và thực hiện một cách ổn định, xuyên suốt. Ngoài ra cũng nên chọn thời tiết khô ráo để đổ bê tông, tránh tình trạng bong bóng xuất hiện trên bề mặt.

Đổ bê tông

Bước 6: Bảo dưỡng bê tông

 

Đây là một bước vô cùng quan trọng trong quy trình thi công bể bơi. Bạn nên tưới bê tông 2 – 3 lần/ ngày để cung cấp độ ẩm, không làm cho bê tông bị khô vào ban đêm.

 

Bước 7: Chống thấm tuyệt đối cho hồ bơi

 

Trước khi chống thấm, bề mặt bê tông được làm sạch một cách tuyệt đối, sau đó vật liệu chống thấm được phun hoặc cán lên một cách đều và kín. Việc này sẽ giúp đóng kín lớp vỏ và không cho nước đi qua bề mặt bê tông, tăng tuổi thọ của hồ bơi.

Chống thấm cho bể bơi

 

Bước 8: Trang trí

 

Khách hàng có thể lựa chọn gạch hoa thông thường hoặc gạch mosaic cao cấp để trang trí. Thậm chí, bạn cũng tạo ra được nhiều họa tiết đặc biệt theo ý thích của bản thân.

Bước 9: Lắp đặt thanh xả tràn, xây dựng hệ thống lọc vào phòng kỹ thuật

 

Giai đoạn này rất quan trọng, có tác dụng chống trơn trượt, đồng thời dẫn và lọc nước trả lại hồ bơi. Phòng kỹ thuật sẽ được DA Pool Spa lắp đặt máy bơm nước chuyên dụng, bình lọc cát,… chuyên nghiệp và cao cấp.

Bước 10: Xây dựng tiện ích quanh hồ bơi

Khách hàng có thể xây dựng nhiều tiện ích mình mong muốn trong khuôn viên còn thừa của hồ bơi để mang lại tính thẩm mỹ và sự thoải mái nhất.

 

Xây dựng các tiện ích quanh hồ bơi

 

2. Quy trình xây dựng bể bơi

Quy trình xây dựng bể bơi bao gồm 3 giai đoạn chính.

 

Lên bản vẽ: 

 

Thỏa thuận giữa chủ đầu tư và bên tư vấn thi công của Pool Spa Việt Nam sẽ được ký kết khi đạt được sự hài lòng của 2 bên. Từ bản vẽ, nhân viên sẽ thi công và có phương hướng triển khai phù hợp nhất.

Bản vẽ thiết kế hồ bơi

Triển khai quy trình thi công bể bơi.

Sử dụng hồ bơi thời gian đầu: 

 

Do bề mặt hồ bơi rất dễ bị tổn thương và nhuộm màu nước trong thời gian đầu, vậy nên bạn cần kiểm tra hóa chất và cân bằng nồng độ hằng ngày. Sử dụng hồ bơi trong thời gian đầu đúng cách sẽ kéo dài tuổi thọ và cấu tạo của hồ bơi.

 

Trên đây, bài viết vừa chia sẻ thông tin về quy trình thi công bể bơiquy trình các bước xây dựng bể bơi. Hy vọng bạn có thêm thông tin hữu ích, nắm rõ quy trình khi có nhu cầu xây dựng bể bơi. Đừng ngại liên hệ với Saigoncons  để được hỗ trợ tư vấn nhé!