Menu

...

Hệ thống lọc nước hồ bơi

Hệ thống lọc nước hồ bơi

 

Hệ thống lọc nước hồ bơi là một hệ thống có tầm quan trọng rất là quan trọng trong tiến trình hoạt động của bể bơi.  Đúng như cái tên gọi “Hệ thống lọc nước bể bơi ” hệ thống này đảm bảo tố chất xử lý nguồn nước bể bơi tốt  nhất lọc các cặn bẩn độc hại tạo nên môi trường nước hồ bơi bơi lội trong lành và sạch sẽ cho tất cả những người bơi.

 

Hệ thống lọc nước hồ bơi
 

Vai trò đặc biệt quan trọng là vậy, mặc dù thế nhiều chủ góp vốn đầu tư hay thậm chí còn nhiều gia đình đang có ý muốn làm hồ bơi vẫn chưa biết vai trò của mạng lưới hệ thống lọc nước hồ bơi là gì ? mạng lưới hệ thống lọc nước hồ bơi này bao gồm những các loại thiết bị gì ? hệ thống lọc nước hồ bơi hoạt động giải trí ra sao ? giá thành để lắp ráp hệ thống lọc nước hồ bơi này ra làm sao ? lựa chọn mạng lưới hệ thống lọc nước hồ bơi dựa trên các yếu tố  nào ? do tại vậy ở bài viết này hãy cùng Saigoncons tìm hiểu kỹ hơn về những vấn đề này nhé.

Vai trò của hệ thống lọc nước bể bơi

 

Bể bơi là môi trường tự nhiên lý tưởng để những loại vi sinh vật và mầm bệnh nâng tầm phát triển, gây hại cho người sử dụng. Đó là chưa kể bản thân người bơi cũng mang trên mình bụi bám, vi khuẩn làm độc hại bể bơi, lây lan mầm bệnh cho những người khác ví như đau mắt đỏ, nấm da, viêm da… vì thế  hệ thống xử lý nước bể bơi ra đời là để thanh lọc chất lượng nước trong hồ, giữ gìn môi trường tự nhiên nước đảm bảo an toàn cho những người bơi cụ thể như

 

– Khử trùng và lọc hết các cặn bẩn, tạp chất mà mắt thường không nhìn thấy được. Giữ nước sạch sẽ khỏi các vi khuẩn gây bệnh, gây hại cho người bơi. Mặc dù đa phần là các vi sinh vật vô hại nhưng trong một số trường hợp đặc biệt chúng có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bơi.

Vai trò hệ thống lọc nước bể bơi

 

– Hạn chế sự phát triển của rong rêu, tảo và nấm mốc. Đây là nguyên nhân làm trơn trượt thành, sàn hồ bơi gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bên cạnh đó rong rêu, tảo, nấm còn gây nhiều mùi khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình bơi lội của mọi người.

 

- Ngăn chặn sự ăn mòn quanh vùng thành hồ bơi  những đường ống dẫn nước, các thiết bị bể bơi và phụ kiện. Điều này sẽ làm bạn phải tốn thêm 1 khoản giá cả không nhỏ để làm sạch và bảo trì các các loại thiết bị bể bơi của bản thân

 

- Ngăn ngừa sự tích tụ của cát, rác thải, các mảnh vụn hay tạp chất trong các đường ống, bộ lọc, hồ bơi. 

 

Các loại hệ thống lọc nước bể bơi phổ biến hiện nay 

 

Hiện tại trên thị trường đang có 2 loại hệ thống lọc nước bể bơi bao gồm  :

  1. Hệ thống lọc nước bể bơi có đường ống

  2. Hệ thống lọc nước bể bơi không đường ống

Hệ thống lọc có đường ống là công nghệ lọc bản sắc hiệu quả cả về chất lượng lọc và giá thành cũng như dễ dàng thay vật tư lọc và bảo trì  đề xuất của thiết bị lọc của là từ 4 đến 8 giờ đồng loạt nước trong bể phải được chạy qua máy lọc 1 lần.

 

Hệ thống lọc không có đường ống hay chúng ta thường gọi là  máy lọc nước hồ bơi thông minh là mạng lưới hệ thống lọc tuần hoàn được sản xuất sẵn thành tổ hợp dưới dạng bậc thang lên xuống, để ở thành bể và lọc tại chỗ, không cần sử dụng đường ống. 

Máy lọc nước thông minh không đường ống

Một hệ thống lọc nước hồ bơi hoàn hảo bao gồm những thiết bị sau:

 

 - Máy gia nhiệt hồ bơi cho gia đình hay spa

- Bình lọc cát hồ bơi gồm có bồn lọc cát và van điều khiển 6 chức năng

- Thiết bị xử lý nước: Bình châm hóa chất tự động hóa hoặc máy điện phân muối tạo clo.

- Tủ điện và các nút thiết bị điều khiển

- Bơm lọc hồ bơi lọc tự mồi chuyên được sử dụng. 

Hệ thống lọc hồ bơi hoàn hảo

 

Trên đây là những thông tin mà công ty thiết bị & lắp đặt hệ thống lọc hồ bơi Saigoncons muốn cung cấp đến bạn mong rằng chúng hữu ích cho bạn có thêm thông tin. Nếu có bất kì thắc mắc hãy liên hệ  SAIGONCONS theo SĐT 0907 9002 02 để được hướng dẫn và tư vấn chi tiết.

 

Các bài liên quan khác :

Công nghệ lọc nước bể bơi